Vòng bi Côn 1 dãy

Vòng bi côn (Tapered roller bearing) sử dụng con lăn côn lăn quanh các mặt dẫn côn trên vòng trong và vòng ngoài. Những ổ này có khả năng chịu tải trọng hướng kính và hướng trục (trên một hướng) rất cao. Vòng bi loại này thường được lắp thành đôi tương tự như vòng bi cầu đỡ chặn. Trong trường hợp này có thể đạt được độ hở trong thích hợp bằng cách điều chỉnh khoảng cách hướng trục giữa vòng trong hoặc vòng ngoài của hai ổ bi đối nhau. Do kết cấu của vòng bi loại này nên vòng trong và vòng ngoài có thể lắp riêng biệt.

Vòng bi côn 2 dãy

Vòng bi côn 2 dãy, vòng bi Côn ghép. Khi tải trọng hướng kính tác động lên vòng bi Côn dẫn đến tải trọng dọc trục sẽ phát sinh do góc côn a. Lực dọc trục tạo nên một lực tác động riêng biệt tác động lên chén và côn. Do đó vòng bi côn thường được lắp ráp một bộ hai hoặc nhiều cái để tăng hiệu quả khi sử dụng.

Vòng bi côn 4 dãy

Vòng bi côn 4 dãy Thiết kế vòng bi côn 4 dãy mới dành cho ngành thép có kích cỡ đa dạng, với thiết kế nắp chặn hoặc nắp trống với khả năng lắp lẫn tốt giúp việc thiết kế dễ dàng hơn và tuổi thọ vận hành tốt hơn Có khả năng biến đổi nắp trống và nắp chặn giống nhau cả về kích thước và về khả năng chịu tải, vòng bi côn bốn dãy được nâng cấp lên một tiêu chuẩn mới cho khả năng có thể hoán đổi/lắp lẫn, giữa các vòng bi nắp trống và có phớt chặn và giúp dễ dàng phù hợp với các vòng bi có nhu cầu trong ứng dụng ngành thép.

Vòng bi đỡ chặn

Vòng bi chặn trục Vòng bi cầu chặn trục thường được gọi là bạc đạn cầu chặn trục, nó được thiết kế đặc biệt có thể tách rời các thành phần với nhau. Chúng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để thích ứng với ngành công nghiệp cơ khí, luyện kim, may mặc... Bạc đạn bi cầu chặn trục với vòng cách thường được làm bằng thép dập cho vòng bi chặn nhỏ và bằng đồng thau đúc nguyên khối cho vòng bi cầu chặn lớn. Các vòng bi được sản xuất đảm bảo độ chính xác khi hoạt động bình thường, ở vị trí đòi hỏi khắt khe hơn về độ chính xác, hoặc vị trí đòi hỏi tốc độ quay cao hơn, vòng bi với độ chính xác cao hơn được sử dụng.

Vòng bi đũa đỡ chặn

Vòng bi đũa chặn trục Thiết kế tương tự vòng bi tròn chặn trục nhưng các viên bi được thay thế bởi các con lăn hình trụ, hình nón trụ giúp tăng khả năng cứng vững , ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Vòng bi đũa trụ 1 dãy

Đặc điểm của vòng bi đũa trụ là khả năng chịu được tải trọng hướng tâm lớn vì đũa lăn và mặt lăn tiếp xúc thẳng. Những vòng bi này thích hợp với ứng dụng mang tải trọng hướng tâm lớn và tải va đập. Chúng còn thích hợp với ứng dụng có tốc độ cao vì được gia công bằng máy một cách chính xác nhờ kết cấu của chúng. Nhờ vòng trong hay vòng ngoài có thể tháo lắp được nên vòng bi có thể tháo lắp dễ dàng. Vòng bi đũa trụ một dãy Loại NU và N cho hiệu suất cao nhất khi sử dụng như vòng bi mặt tự do vì chúng điều chỉnh hướng trục của trục, tới một mức độ nhất định, tùy theo vị trí vỏ hộp. Loại NJ và NF chỉ chịu tải trọng hướng trục một hướng, còn loại NUP và NH có thể chịu tải trọng hướng trục cả hai hướng với một mức độ nhất định

Vòng bi đũa trụ 2 dãy

Vòng bi đũa trụ hai dãy có hai loại: Vòng bi đũa trụ lỗ thẳng ( Trụ) và vòng bi đũa trụ lỗ Côn. Vòng bi lỗ côn có thể đạt được độ lớn quy định của khe hở nhờ điều chỉnh nhịp đập. Một số vòng bi có lỗ bôi trơn và rãnh bôi trơn ở vòng ngoài, chúng có ký hiệu bổ sung là “W”. Những vòng bi này thích hợp với tải trọng hướng tâm lớn và thường sử dụng cho trục máy công cụ.

Vòng bi đũa trụ 4 dãy

Vòng bi đũa 4 dãy đó là khả năng chịu tải rất tốt với 4 dãy bi. Ứng dụng của vòng bi đũa 4 dãy được sử dụng để lắp cho các chi tiết, thiết bị chịu tải trọng nặng, do vậy vòng bi con lăn 4 dãy thường được lắp cho các máy cán, trục cán, máy ép, điển hình là các máy cán thép, máy cán tôn và bất kỳ máy móc thiết bị nào có yêu cầu về lực tỳ, lực hướng kính lớn.

Vòng bi kim

Vòng bi kim bao gồm nhiều con lăn hình trụ nhỏ có chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính của chúng. Do đó, tỷ lệ giữa đường kính ngoài của ổ với đường kính đường tròn nội tiếp rất nhỏ và chúng chịu được tải trọng hướng kính rất lớn. Vòng bi kim có nhiều loại khác nhau và nhiều loại trong số đó không có vòng trong. Loại hình chén có vòng ngoài bằng thép dập, còn lại liền khối có vòng ngoài gia công bằng máy. Có cả những thiết kế có tổ hợp con lăn và vòng cách mà không có vòng trong/ngoài. Hầu hết ổ này đều có vòng cách bằng thép dập nhưng cũng có thiết kế không có vòng cách

Vòng bi tang trống

Ký hiệu quốc tế của vòng bi tang trống hay còn gọi là vòng bi Cà Na thường có năm chữ số chính , bắt đầu bằng số 2.Vòng bi loại này có hai dãy con lăn dạng tang trống,ở giữa vòng trong có hai mặt lăn và vòng ngoài có một mặt lăn hình cầu.Do tâm của bề mặt cầu trên vòng ngoài trùng với trục của ổ nên chúng có khả năng tự lựa tương tự vòng bi cầu tự lựa tự chỉnh. Vòng bi tang trống được đặc trưng bởi khả năng chịu tải hướng kính rất lớn,đồng thời còn có thể chịu tải hướng trục cả hai hướng.Cộng thêm khả năng tự lựa tốt,Vòng bi tang trống là sự lựa chọn thường xuyên của các ứng dụng có tải trọng rất cao

Vòng bi tròn rãnh sâu

Vòng bi cầu rãnh sâu là chủng loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất, với thiết kế đơn giản, không thể tách rời, phù hợp cho các ứng dụng tốc độ cao, thậm chí rất cao, ít phải bảo dưỡng. Thiết kế rãnh sâu trên ca vòng bi cho phép vòng bi cầu rãnh sâu có thể chịu lực dọc trục từ cả hai phía, cộng thêm lực hướng kính, ngay cả ở tốc độ cao. Các ứng dụng phổ biến: Mô tơ điện, quạt, xe máy, băng tải.

Vòng bi tiếp xúc góc 1 dãy

Vòng bi  cầu tiếp xúc góc thích hợp với ứng dụng đòi hỏi đọ chính xác cao và chịu được tốc độ cao tốt.  Loại vòng bi này được thiết kế để chịu tải trọng hỗn hợp . Vòng bi cầu tiếp xúc góc một dãy và vòng bi cầu tiếp xúc góc ghép đôi. Góc tiếp xúc chuẩn là 15 độ, 30 độ và 40 độ. Chúng có ký hiệu bổ sung lần lượt là “C”, “A”(đã bỏ) và “B”.  Vòng bi có góc tiếp xúc nhỏ hơn thích hợp hơn với ứng dụng có tóc độ quay cao.  Vòng bi có góc tiếp xúc lớn hơn thì có sức chịu tải trọng hướng trục tốt hơn.

Vòng bi tiếp xúc góc 2 dãy

Ổ bi tiếp xúc góc hai dãy là các cấu kiện với các vòng trong và ngoài đặc, các kết cấu bi và khung với poliamit, thép tấm hoặc các khung đồng.Chúng tương ứng về thiết kế đối với các ổ bi tiếp xúc góc một dãy thành các cặp trong kết cấu chữ O nhưng có một thiết kế hẹp hơn so với các ổ bi này. Chúng khác nhau về kích thước của góc tiếp xúc và thiết kế của các vòng tựa. Các vòng bi có trong các phiên bản hở và kín. Do có sử dụng công nghệ sản xuất, các vỏng bi hở vẫn có thể có các chỗ lõm được tiện trên vòng ngoài cho các vành đệm hoặc các tấm chắn. Các vòng bi kín không cần phải duy trì và kết quả là cho phép các kết cấu vòng bi đặc biệt tiết kiệm. Khả năng tự căn chỉnh của các ổ bi tiếp xúc góc là rất nhỏ.

Vòng bi tròn tự lựa

Vòng bi cầu tự lựa (Self-aligning ball bearing) hay còn gọi là vòng bi cầu tự lựa có hai dãy bi cầu, vòng trong có hai mặt lăn và vòng ngoài một mặt lăn hình cầu với tâm mặt cầu trùng với trục của ổ. Do đó, trục của vòng trong bi và vòng cách có thể xoay quanh tâm này mà không gây ra ứng lực phụ tải nào. Điều này cho phép vòng bi có thể làm việc trong điều kiện có sự lệch trục giữa mặt trụ của vòng trong và vòng ngoài một góc nhỏ (lỗi gia công, lắp ráp). Vì vậy, chúng có tên là vòng bi tự lựa. Loại bi này thường có thể có lỗ côn dùng để lắp ráp bằng cách sử dụng măng xông (ống lót côn). Ký hiệu quốc tế của loại vòng bi này thường có 4 mã số bắt đầu từ số 1 hoặc số 2.

Vòng bi tang trống đỡ chặn

vòng bi chà đũa ( Chà Cà Na ) được thiết kế khá giống với bi côn đầu 3 nhưng khác ở chỗ là viên bi ở đây có cấu trúc côn một đầu như viên bi của viên bi của bạc đạn cà na và ca của bạc đạn ôm bi khá dày cho phép vòng bi này chịu được lực dọc trục lớn hơn lực dọc trục của bi côn đầu 3 nên được sử dụng trong các loại máy ép với lực lớn và các loại máy rung, máy mài kim loại.

GỐI ĐỠ UCP

GỐI ĐỠ UCP có hình dáng khá giống chữ OMEGA ,nên còn gọi là gối OMEGA. Vỏ vòng bi UCP được đúc bằng hợp kim gang chịu lực,khá bền,ít nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi UC phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt , vừa có tính dẻo,vừa chịu được sự mài mòn cao, giản nở nhiệt tốt. Với thiết kế có độ tư lựa cao, tạo nên tính linh động cho Gối đỡ ,chăng những chịu được lực tải lớn,mà còn chịu được nhiệt độ cao

GỐI ĐỠ UKP

Vỏ được đúc bằng hợp kim gang chịu lực,khá bền,ít nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt , vừa có tính dẻo,vừa chịu được sự mài mòn cao, giản nở nhiệt tốt, chịu được lực tải lớn chịu được nhiệt độ cao.

GỐI ĐỠ UCF

UCF là một trong những loại gối đỡ thông dụng và được ứng dụng rộng rãi nhất vỏ gối UCF được đúc bằng hợp kim gang chịu lực,khá bền,ít nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt , vừa có tính dẻo,vừa chịu được sự mài mòn cao, giản nở nhiệt tốt.

GỐI ĐỠ UKF

Thiết kế khá giống chử OMEGA ,nên còn gọi là gối OMEGA. Vỏ gối được đúc bằng hợp kim gang chịu lực,khá bền,ít nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi UC phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt , vừa có tính dẻo,vừa chịu được sự mài mòn cao, giản nở nhiệt tốt. Với thiết kế có độ tư lựa cao, tạo nên tính linh động cho Gối đỡ ,chăng những chịu được lực tải lớn,mà còn chịu được nhiệt độ cao.

GỐI ĐỠ UCFC

Gối đỡ UCFC được thiết kế với ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp với vỏ gối được đúc bằng Gang có khả năng chống va đập tốt ít bị nứt vỡ, chống chọi tốt với nhiệt độ cao. Công ty Duy Nhất Việt chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách tất cả các chủng loại vòng bi, gối đỡ, cụm gối đỡ với chất lượng ưu việt với giá cả cạnh tranh nhất

GỐI ĐỠ UCFL

Gối đỡ UCFL với thiết kế hình dáng gờ kiểu hình con thoi với khả năng thuận tiện cho lắp ráp và thiết kế chi tiết máy móc Với vỏ được đúc bằng Gang chịu nhiệt cao, có khả năng chống chọi va đập tốt, ít bị tình trạng nứt, vỡ khi hoạt động với cường độ làm việc cao. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhưng loại gối đỡ, vòng bi với vật liệu đặc chủng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

GỐI ĐỠ UCFA

Cụm vòng bi với kết cấu vỏ đúc bằng Gang chịu nhiệt nên có khả năng làm việc với cường độ cao ít nứt vỡ do va đập.

GỐI ĐỠ UCFK

Gối đỡ UCFK với thiết kết tiết kiệm không gian lắp ráp, với kết cấu vỏ đúc bằng Gang chịu nhiệt nên có khả năng làm việc với cường độ cao ít nứt vỡ do va đập. Ngoài ra Duy Nhất Việt chúng tôi còn cung cấp các chủng loại gối đỡ với thiết kế về kết cấu cũng như vật liệu đặc biệt khác, để biết thêm chi tiết vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn cho quý khách sớm nhất có thể

GỐI ĐỠ UCT

VÒNG BI GỐI ĐỠ UCT có hình dáng khá giống chữ T ,nên còn gọi là gối chữ T . Vỏ vòng bi UCT được đúc bằng hợp kim gang chịu lực,khá bền,ít nứt khi bị va đập mạnh. Vòng bi UC phía trong được chế tạo bằng hợp kim thép đặc biệt , vừa có tính dẻo,vừa chịu được sự mài mòn cao, giản nở nhiệt tốt.
Liên hệ
TimKen FAG NTN NSK SKF Koyo Nachi FYH Asahi

Giới Thiệu
Liên Hệ
 
Copyright © Vòng Bi Duy Nhất Việt.